Bất động sản Sóc Trăng lên ngôi vào cuối năm 2020 - Blog Sóc Trăng

Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020

Bất động sản Sóc Trăng lên ngôi vào cuối năm 2020

Dòng vốn đầu tư bất động sản hiện nay đã không còn là sự độc tôn của các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,..mà đã lan rộng hầu hết các vùng miền, đặc biệt là những tỉnh ven đô. Sức hấp dẫn được thể hiện rõ rệt từ cuối năm 2018 và đang có xu hướng bùng nổ vào năm 2020 khi nhiều dự án đất nền – nhà phố ở các tỉnh như An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng có số lượng giao dịch vượt dự kiến.

Bên cạnh các tỉnh này, Sóc Trăng đang trở thành một trong những điểm nóng đầu tư tại khu vực miền Tây. Nhiều dự án bất động sản chất lượng đã và đang được triển khai, mặt khác chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng đồng bộ, khi nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn để kết nối với các dự án bất động sản đã được đầu tư.

Sóc Trăng ngày càng phát triển khang trang với nhiều thành tựu đáng kể

Sóc Trăng có vị trí quan trọng trong vùng duyên hải phía đông vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là vùng đặc quyền kinh tế với hai cửa sông lớn Trần Đề và Định An là nơi thu hút nhiều tàu thuyền khai thác hải sản cập cảng. Cảng cá Trần Đề đã được công nhận là cảng cá loại I, hàng năm tiếp nhận hơn 7.000 lượt tàu khai thác biển; đồng thời là nơi phục vụ vận chuyển vật tư, nhiên liệu cho tàu hoạt động khai thác thủy sản trên biển Đông. 

Theo thông tin từ Bộ GTVT, trục giao thông mới bao gồm Cầu Đại Ngãi, cầu Rạch Miễu 2, cảng Trần Đề sẽ là những động lực đưa kinh tế Sóc Trăng phát triển. Đặc biệt là tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng quy mô 4 làn xe với tổng vốn đầu tư 68,980 tỷ đồng cũng khiến khả năng liên kết vùng của tỉnh được mở rộng. Chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn giúp giao thông được kết nối thuận tiện. Đặc biệt gần đây, tuyến đường “Hoa Kèn Hồng” Sóc Trăng đoạn từ quốc lộ 1 nối vào khu trung tâm hành chính huyện Châu Thành đang thu hút khách thập phương đến chiêm ngưỡng.

Bên cạnh đó, năm 2019, tốc độ tăng triển kinh tế Sóc Trăng đạt 7,3% cao nhất kể từ năm 2015, vượt toàn bộ 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. GRDP bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/năm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho người có công. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

Trên cơ sở quy hoạch chung, TP. Sóc Trăng được định hướng xây dựng và phát triển theo 5 hướng chính gồm: cải tạo đô thị trung tâm; phát triển khu vực đô thị phía Bắc - phát triển khu đô thị mới, cụm công nghiệp, chợ đầu mối, khu cảng sông; khu vực phát triển đô thị phía Đông - phát triển khu đô thị mới, trung tâm hành chính, trung tâm TDTT, khu lâm viên, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, khu bến bãi, kho tàng...; khu vực phát triển đô thị phía Nam - phát triển khu đô thị mới, trung tâm giáo dục đào tạo, khu bảo tồn chùa Mahatup, khu trung tâm thị trấn Mỹ Xuyên; khu vực phát triển đô thị phía Tây - phát triển khu đô thị mới, đầu mối giao thông quan trọng của TP. Sóc Trăng theo tuyến Quốc lộ 1, khu sân bay, quân sự, đất dự trữ phát triển...

Bất động sản Sóc Trăng được giới đầu tư săn đón. Ảnh: Dự án Vạn Phát Avenue

Với lợi thế quỹ đất dồi dào, thời gian qua Sóc Trăng cũng là nơi phát triển mạnh về bất động sản, đặc biệt sức nóng tăng giá nhà đất đang diễn ra trên tuyến đường quốc lộ 1A, các khu vực gần Hồ nước ngọt. Một số khu dân cư, khu đô thị dần hình thành và đón nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư địa phương và trên cả nước như: Vạn Phát Avenue, KĐT Mekong Centre, KĐT sinh thái Hồ Nước Ngọt, KDC Hưng Thịnh, KDC Lê Thìn, KDC Lê Duẫn, KDC Sáng Quang, KDC 586 Sóc Trăng (Trần Hưng Đạo), Khu nhà ở thương mại Trần Quang Diệu…

Cùng với áp lực của các Thành phố lớn về tốc độ gia tăng dân số cơ học và nhu cầu nhà ở trong tương lai gần, chắc chắn Sóc Trăng sẽ có sự biến chuyển mạnh mẽ hơn, khai thác tiềm năng phát triển quỹ đất sạch, cung cấp thêm những dự án đất nền giá rẻ cho cư dân.

Hạ tầng giao thông chính là yếu tố then chốt quyết định tiềm năng của bất động sản. Có thể đảm bảo rằng giá nhà và đất nền sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, vì thế đây chính là cơ hội thích hợp để người dân mua nhà, đất. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là thời điểm thuận lợi cho những nhà đầu tư thứ cấp bởi tỷ lệ đô thị hóa lên đến hơn 30%


Chia sẻ đến bạn bè

Comment