Quốc lộ 1A - trục đường huyết mạch tăng lợi thế cho bất động sản Sóc Trăng - Blog Sóc Trăng

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2020

Quốc lộ 1A - trục đường huyết mạch tăng lợi thế cho bất động sản Sóc Trăng

Quốc lộ 1A, từng được biết đến là quốc lộ 1, đường 1, đường cái quan, đường thiên lý hay đường xuyên Việt là tuyến đường giao thông xuyên suốt Việt Nam. Quốc lộ bắt đầu (km 0) tại cửa khẩu Hữu Nghị trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, nằm tại thị trấn Đồng Đăng thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, và kết thúc tại thị trấn Năm Căn nằm trong địa phận huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau với tổng chiều dài 2360 km. 

Quốc lộ 1A được xem là tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh Sóc Trăng, góp phần không nhỏ trong mạng lưới giao thông liên vùng.
Quốc lộ 1A được xem là tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh Sóc Trăng, góp phần không nhỏ trong mạng lưới giao thông liên vùng. 

Đây là tuyến đường quan trọng hàng đầu Việt Nam, nó đi qua trung tâm của một nửa số tỉnh thành Việt Nam, nối liền 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Nằm rất gần với quốc lộ 1A huyết mạch là Đường cao tốc Bắc - Nam, cũng nối thông suốt giữa 2 miền Nam và Bắc Việt Nam. 

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng với tổng mức đầu tư là 1.683 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Với phương châm hạ tầng đi trước sẽ là bệ đỡ cho thị trường bất động sản trở nên sôi động, các chuyên gia nhận định rằng, Sóc Trăng đã có hướng phát triển hiệu quả khi chú trọng đầu tư xây dựng đồng bộ các dự án hạ tầng đô thị và giao thông toàn tỉnh, đặc biệt là tại Thành phố Sóc Trăng, góp phần nâng cao diện mạo đô thị.

Đón đầu tiềm năng đầu tư tại trục đường huyết mạch, nhiều khu đô thị Sóc Trăng được hình thành với quy hoạch bài bản và hạ tầng hoàn chỉnh do vị trí đắc địa kết nối đến nhiều tiện nghi của thành phố.

nhiều khu đô thị Sóc Trăng được hình thành với quy hoạch bài bản và hạ tầng hoàn chỉnh
Nhiều khu đô thị Sóc Trăng được hình thành với quy hoạch bài bản và hạ tầng hoàn chỉnh

Quốc lộ 1A được xem là tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh Sóc Trăng, góp phần không nhỏ trong mạng lưới giao thông liên vùng. 

Tuyến đường có chiều dài 60.5 km tạo nên trục giao thông sầm uất với bộ mặt đô thị khang trang, kết nối các tuyến đường trung tâm như Hùng Vương, Lê Lợi, Trần Quốc Toản... Theo ghi nhận từ thị trường, giá trị bất động sản tại khu vực xung quanh các tuyến đường này đã gia tăng đáng kể trong suốt thời gian qua. Trong tương lai gần, các dự án ven trục đường Quốc lộ 1A sẽ tiếp tục tạo lên cơn sốt với các khu đô thị hiện đại và đồng bộ với chất lượng sống vượt trội.

Tuyến đường còn có vai trò kết nối, tạo nên trục hành lang vận tải chính nối các trung tâm kinh tế, chính trị giữa các tỉnh trong khu vực, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hoá cho người dân không chỉ trong tỉnh Sóc Trăng mà còn cho các tỉnh lân cận.


Chia sẻ đến bạn bè

Comment