Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng được nâng hạng I - Blog Sóc Trăng

Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng được nâng hạng I

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức công bố quyết định Bệnh viện đa khoa tỉnh này thăng hạng lên bệnh viện hạng I

Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định BVĐK tỉnh thăng hạng lên bệnh viện hạng I.

Phó Chủ tịch Sóc Trăng Ngô Hùng đề nghị BV phải giữ vững uy tín, phẩm chất đạo đức của đội ngũ thầy thuốc. Đồng thời, ông cũng đề nghị trong thời gian tới tập thể Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng, giữ vững thương hiệu, uy tín của bệnh viện; nâng cao hiệu quả công tác tự chủ, tăng cường bảo quản cơ sở vật chất phục vụ hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh;…

“Quan tâm công tác chăm sóc khách hàng và phải giữ vững phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc với tinh thần 'Thầy thuốc như mẹ hiền'”, Phó Chủ tịch Sóc Trăng lưu ý.

Trước đó, ngày 24/8/2018, UBND tỉnh Sóc Trăng có quyết định về việc xếp hạng lại các đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng là bệnh viện hạng II.

Từ tháng 12/2016, Bệnh viện chính thức di dời về trụ sở mới (phường 9, TP Sóc Trăng, cách dự án Vạn Phát Avenue Sóc Trăng 4,7km) với quy mô 700 giường bệnh

Với điều kiện cơ sở vật chất được xây dựng mới khang trang và được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại để thực hiện các kỹ thuật cao đã phần nào đáp ứng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Năm 2018, Bệnh viện được Bộ Y tế, UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt đề án là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Thông qua đề án, Bệnh viện đã tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, như: kỹ thuật can thiệp đặt stent mạch vành; can thiệp đặt stent mạch não; phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo; kỹ thuật nội soi chẩn đoán và điều trị ...

Bệnh viện đã triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, chuyên sâu, cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân nặng nguy kịch, phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh mà trước đây phải chuyển tuyến trên điều trị, từ đó góp phần làm giảm chi phí và thời gian điều trị cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Cao Xuân Lương

Chia sẻ đến bạn bè

Comment