Xem xét mở khu đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng - Blog Sóc Trăng

Thứ Tư, 10 tháng 3, 2021

Xem xét mở khu đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

Sáng ngày 09/3, tại Trường Đại học Cần Thơ (TP.Cần Thơ), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ về việc mở phân hiệu đại học đặt tại tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan. 

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua, chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh từng bước được nâng cao. Công tác giáo dục nghề nghiệp phát triển cả về mạng lưới, quy mô, chất lượng đào tạo, trang thiết bị đào tạo được đầu tư kịp thời, mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp được được mở rộng. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh vẫn còn thấp so với khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh chưa có cơ sở đào tạo đại học để đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, cán bộ, công chức, viên chức có trình độ chuyên môn cao (sau đại học) ở nhiều ngành còn ít.

Xem xét mở khu đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

Một trong những nhiệm vụ cấp bách hiện nay của tỉnh là cần thiết phải có cơ sở giáo dục đại học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại địa phương. Ngoài ra, thế mạnh về phát triển kinh tế của Sóc Trăng là nông nghiệp, thủy sản. Vì vậy, tỉnh mong muốn hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ để mở phân hiệu tại Sóc Trăng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân học tập, từ đó số học sinh sau tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều cơ hội học đại học hơn, góp phần nâng cao tỉ lệ nguồn lực có trình độ cao cho tỉnh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ cho biết, nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh hiện nay rất xác đáng. Do đó các bên cần bàn kỹ hơn để có những định hướng hợp tác liên kết. Lãnh đạo Trường Đại học Cần thơ đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh giao cho một đơn vị của tỉnh làm đầu mối để cùng trường rà soát lại những kết quả phối hợp trong thời gian qua, trên cơ sở đó sẽ đề xuất các nội dung hợp tác đào tạo trong thời gian tới. Thay vì mở phân hiệu, thì có thể xem xét thành lập một khu là cơ sở đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ đặt tại Sóc Trăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu ghi nhận các ý kiến của lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ và nhất trí với đề xuất xem xét mở một khu đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng để cho con em ở địa phương nâng cao kiến thức, học tập phục vụ cho quê hương.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, việc đào tạo sẽ dựa trên nhu cầu của các địa phương và theo tình hình thực tế để dễ bố trí việc làm. Trong tương lai, Sóc Trăng sẽ hình thành nhiều khu, cụm công nghiệp, các nhà đầu tư cũng mong muốn tỉnh có cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao. 

THIỆN HẢI

Chia sẻ đến bạn bè

Comment